Năm 2024 : 13.873

KẾ HOẠCH CONG TÁC THNAGS 6 NĂM HỌC 2019-2020

PHÒNG GD&ĐT HẢI LĂNG                                                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MẦM NON HẢI AN                                                                                 Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Tháng 6 năm học 2019-2020

Trọng tâm:

- Kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

- Tập trung chỉ đạo thực các biện pháp ôn tập chuẩn bị khảo sát chất lượng cuối năm

I. Công tác chuyên môn

1. Chăm sóc, giáo dục trẻ

* Chăm sóc, nuôi dưỡng

- Dinh dưỡng, sức khỏe:

+ Bộ phận bếp điều chỉnh thực đơn đảm bảo cho trẻ ăn các thực phẩm tươi mát phù hợp mùa hè. Pha sữa cho trẻ uống không pha sẵn để quá lâu làm giảm chất lượng của sữa. Chấp hành nghiêm túc vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Y tế: Phối hợp với trạm y tế cho trẻ xổ giun, uống vitamin A, cân đo, khám sức khỏe định kỳ lần 2. Tập trung tuyên truyền phòng chống bệnh mùa hè, nhắc nhở các lớp thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh, không để tại nhóm lớp quá lâu hoặc để rác vương vải. Giám sát các lớp về việc thực hiện vệ sinh, an toàn học đường.

+ Giáo viên: Chấp hành nghiêm túc các quy trình tổ chức bán trú, thực hiện tốt vệ sinh an toàn trường học, giáo dục, tuyên truyền phụ huynh về dinh dưỡng, sức khỏe, an toàn.

* Thực hiện chương trình giáo dục:

- Thực hiện ch­ương trình tuần 25- tuần 28 từ ngày 01/6-26/6/2020

- Giáo viên đảm bảo các hoạt động theo đúng chế độ sinh hoạt (không trả trẻ sớm, đón trẻ muộn).

- Giáo dục ý nghĩa ngày QTTN 1/6, ngày môi trường thế giới 5/6.

- Tăng cường các hoạt động ôn luyện mọi lúc mọi nơi, chuẩn bị tốt cho trẻ vào lớp 1, chuẩn bị khảo sát đánh giá chất lượng cuối năm.

3. Xây dựng hồ sơ cá nhân, giáo án:

- Thực hiện nghiêm túc

4. Công tác XDMTGD lấy trẻ làm trung tâm

- Các lớp, các bộ phận tăng cường chăm sóc cây ở các khu vực như đã phân công. Giao nhiệm vụ lớp lớn Tân An phối hợp với bảo vệ trồng hoa ở khu vực vườn rau củ.

5. Công tác kiểm tra nội bộ:

- Kiểm tra HSGA, kiểm tra việc thực hiện chương trình, công tác bán trú 1 số nhóm lớp, bộ phận cấp dưỡng.

II.Công tác phối hợp đoàn thể:

- Phối hợp với chi đoàn tổ chức hoạt động Mừng QTTN 1/6

III. Thực hiện các cuộc vận động và chủ đề năm học của Sở:

* Thực hiện chủ đề “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”

- Các lớp tăng cường giáo dục các cháu kỹ năng phòng tránh bệnh mùa hè, phòng tránh TNTT, thực hiện nghiêm túc quy trình vệ sinh phòng dịch.

* Tiếp tục “Tăng cường ứng dụng CNTT” trong quản lý và dạy học

- Tăng cường ứng dụng, khai thác internet, các phần mềm, các thiết bị

*Thực hiện Chỉ thị 05“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”:

- Thực hiện các nội dung đăng ký (bổ sung bản đăng ký đầy đủ để nhà trường theo dõi).

*Cuộc vận động 2 không:

- Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá trong KTNB.

*Cuộc vận động “Mối thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”:

- Kết hợp với phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Tiếp tục phối hợp với công đoàn thực hiện tốt các nội dung kế hoạch 2019-2020.

*Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Xây dựng THTT-HSTC”:

- Tăng cường các hoạt động mang tính sáng tạo, tiếp tục thao giảng các hoạt động ĐMPPDH đã đăng ký.

- Duy trì xanh hóa lớp học, xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp an toàn. Tăng cường các hoạt động vui chơi, tập thể.

*Tăng cường GDPL trong nhà trường:

- Phổ biến tuyên truyền Luật BVMT, Quyền trẻ em nhân tháng Hành động vì trẻ em.

*Thực hiện ANTT-ATTH:

- Thường xuyên tuyên truyền phụ huynh không đi xe vào khu vực trường.

- Nhắc nhỡ bảo vệ làm tốt công tác đóng mở cổng.

*Công tác XDĐVVH:

- Tổ chức ngày QTTN 1/6

- Thực hiện nghiêm túc quy định trang phục trong lúc làm việc.

II. Các công tác khác:

- Họp HT: 14h ngày 3/6 tại phòng.

• Kế toán-văn thư: Rà soát các khoản thu ở lớp, thu-chi nhà trường chuẩn bị cho quyết toán cuối năm học. Làm báo cáo online đúng định kỳ, nội dung chính xác. Rà soát bổ sung hồ sơ lưu nhà trường (đ/c Thủy hỗ trợ).

- Cập nhật phần mềm kiểm định chất lượng (đ/c Nguyệt phụ trách, đ/c Hà, đ/c Thủy hỗ trợ).

Nơi nhận:

- Phó HT, TT tổ CM (t/h);